massage nam, massage sài gòn,
Trang chủ Kỹ thuật Liên hệ Phiên bản mới NUNO.VN     
mnn_30 mnn_32
Máy năng lượng mặt trời
ARISTON ARISTON
MAGMA MAGMA
 ĐẠI THÀNH ĐẠI THÀNH
SOLAHART SOLAHART
BACHKHOA BACHKHOA
RHEEM RHEEM
SOLAR CENTON SOLAR CENTON
HOTKING HOTKING
MEGASUN MEGASUN
SOLARPLUS SOLARPLUS
mnn_53 mnn_55
mnn_30 mnn_32
Máy nước nóng Bơm nhiệt & Điện
Bình nước nóng ARISTON Bình nước nóng ARISTON
Máy nước nóng CENTON Máy nước nóng CENTON
Bình nước nóng điện RHEEM Bình nước nóng điện RHEEM
Bình nước nóng THERMOR Bình nước nóng THERMOR
Bình nước nóng EVERHOT Bình nước nóng EVERHOT
Bình nước sôi  RHEEM LAZER Bình nước sôi RHEEM LAZER
Heat Pump Thermor Aeromax Heat Pump Thermor Aeromax
Heat Pump RHEEM Heat Pump RHEEM
Heat Pump ACCENT Heat Pump ACCENT
mnn_53 mnn_55
mnn_35 mnn_37
sanpham_dichvu
Máy nước nóng điện RHEEM
Máy nước nóng điện RHEEM nhãn hiệu nổi tiếng của Australia. Dòng sản phẩm cao cấp dùng cho dân dụng và công nghiệp.
Máy nước nóng NLMT RHEEM

RHEEM nhãn hiệu máy NLMT dạng tấm thu nhiệt nổi tiếng của  Australia. RHEEM có 2 dòng sản phẩm Hiline  & Loline , bình chứa  và tấm thu nhiệt  có thể tách rời(hệ Loline)  bảo hành máy 5 năm.
mnn_53 mnn_55

Các ứng dụng của hệ thống nước nóng mặt trời


Ngày nay, hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời ( NLMT ) được phát triển từ khái niệm “tự làm”( Do it yourself ) của thập niên 1970. Hệ thống nước nóng NLMT hiệu suất cao được sử dụng nhiều việc hơn là chỉ đun nóng nước. Kết hợp giữa đun nóng nước, hồ bơi, phòng tắm, sưởi ấm gia dụng là những ứng dụng mới nhất của công nghệ sử dụng nhiệt NLMT. Với những bộ điều khiển đa vùng tin cậy, cho phép NLMT mở rộng ứng dụng hoàn thiện đến những hệ thống đun nóng nước gia dụng và công nghiệp mà khả năng hoàn vốn cao hơn bao giờ hết.

solar water heating sytems

solar water heater

Ước tính có khoảng mười triệu gia đình ở Nhật Bản sử dụng công nghệ này để sưởi ấm nhà của họ. Ở Bắc Mỹ, việc sử dụng nước nóng NLMT đang phát triển nhanh chóng vì giá thành của các tấm thu nhiệt từ mặt trời đang giảm xuống và chính quyền các nước hỗ trợ tài chính cho việc sử dụng năng lượng sạch. Hầu hết các hệ thống nước nóng NLMT sử dụng hệ trao đổi nhiệt đối lưu kín với lưu chất glycol tuần hoàn bên trong bộ trao đổi nhiệt. Những bình bảo ôn đặc biệt sử dụng cho NLMT được thiết kế với bộ trao đổi nhiệt ở ngay bên trong bình.

Hệ thống nước nóng gia dụng hiện có của bạn có thể được lắp thêm một bình nước nóng NLMT trước nó. Hệ thống NLMT và bộ trao đổi nhiệt sẽ đun nóng bình nước nóng này. Nước nóng sẽ được chuyển đến hệ thống nước nóng hiện có trong nhà cho việc sử dụng. Đây có lẽ là hệ thống nước nóng gia dụng thông dụng nhất hiện tại. Bộ điều khiển, bơm tuần hoàn nước nóng và van an toàn được dùng khi lắp đặt hệ thống nước nóng NLMT.


solar home heating systems

Home heating

Dùng nước nóng NLMT có thể giảm số tiền trên hóa đơn sử dụng năng lượng của gia đình bạn xuống quá một nữa. Nhu cầu sử dụng nước nóng và sưởi ấm gia dụng ở Bắc Mỹ chiếm trên phân nữa chí phí năng lượng hàng năm. Bằng việc sử dụng NLMT, chúng ta có thể thu bức xạ nhiệt từ mặt trời và dùng nó cho cả hai việc là đun nóng nước và cung cấp nhiệt cho sưởi ấm gia dụng bằng việc dùng những ống dẫn nước nóng xuyên qua các bộ trao đổi nhiệt, lò sưởi hay sử dụng trong các hệ thống hydronic sưởi ấm sàn nhà. Trong hầu hết trường hợp, NLMT được sử dụng cùng với các nguồn năng lượng thông dụng khác, do vậy ta sẽ không phải phụ thuộc vào thời tiết.

Một phần quan trọng của hệ thống NLMT gia dụng là bộ điều khiển. Bộ điều khiển ghi nhận nhiệt độ ra / vào.Bằng việc sử dụng bộ điều khiển kỹ thuật số và van chuyển hướng, nước nóng NLMT được xem như là một nguồn năng lượng bổ sung đáng kể khi có bức xạ nhiệt mặt trời.

solar systems for swimming pools

solar heating pool system

Hồ bơi sử dụng NLMT làm ấm nước được xem như là một ứng dụng thượng mại thành công nhất của NLMT. Bồn chứa nước đã có sẵn là hồ bơi, bơm đẩy nước qua các tấm thu nhiệt từ ánh sáng mặt trời cũng được trang bị mà không phụ thuộcvào công nghệ sử dụng NLMT. Chủ đầu tư chỉ phải cung cấp các tấm thu nhiệt và phụ kiện kết nối chúng lại với nhau. Tất nhiên, lượng nước nóng tối đa được sản xuất từ các tấm thu nhiệt phụ thuộc vào thời tiết theo mùa ở bên ngoài hồ bơi. Ngay cả khi các dạng năng lượng khác được bán rất rẻ, thì người chủ đầu tư hồ bơi NLMT cũng tiết kiệm được rất nhiều.Chỉ tính riêng ở Mỹ, hồ bơi NLMT đã sản xuất một khối lượng năng lượng tương đương với mười nhà máy điện hạt nhân. Với việc giảm giá nhanh chóng của các loại ống chân không thu nhiệt, các chủ hồ bơi có khả năng sử dụng những tấm thu nhiệt nhỏ hơn nhưng có hiệu suất và tuổi thọ cao hơn những tấm thu nhiệt bằng nhựa.

Hệ thống nước nóng NLMT sử dụng cho hồ bơi có thể hoạt động theo hai cách khác nhau. Phương pháp thứ nhất là sử dụng công tắc điều khiển kỹ thuật số với cảm biến nhiệt độ. Hệ thống này được lập trình để đóng hoặc mở van chuyển hướng. Nếu nước hồ bơi quá nóng, bộ điều khiển kỹ thuật số sẽ cảm nhận được và ngắt hệ thống nước nóng NLMT để làm nguội nước. Nó sẽ mở van vào ban ngày khi hệ thống nước nóng NLMT nhận ánh sáng và tắt hệ thống vào ban đêm. Phương pháp thứ hai là dùng van điều khiển bằng tay để đóng, mở dòng chảy của nước nóng. Phương pháp này rẻ hơn nhưng bạn phải đóng van lại mỗi tối để tránh mất nhiệt.

solar heating for hot tubs

solar hot tub

Do các ống chân không thu nhiệt NLMT có hiệu suất rất cao, nước nóng sản xuất ra được xem như là nguồn nhiệt bổ sung cho các bồn tắm gia dụng vốn sử dụng nước nóng ở nhiệt độ cao hơn các hồ bơi. Ở những vùng nhiều nắng, nước nóng NLMT được sử dụng quanh năm mà không phải dùng đến các nguồn năng lượng đắt tiền khác như ga hay điện. Những vùng khác, NLMT làm giảm đáng kể lượng năng lượng truyền thống được sử dụng.

Bồn tắm nước nóng được đun nóng trực tiếp bởi dòng tuần hoàn nước chảy qua những tấm kính thu nhiệt hoặc được đun nóng gián tiếp thông qua những bộ trao đổi nhiệt. Phương pháp gián tiếp được sử dụng nhiều ở những vùng mùa đông, nhiệt độ xuống dưới điểm đóng băng.

Hỗn hợp glycol tuần hoàn qua hệ thống nước nóng NLMT và mặt chính của bộ trao đổi nhiệt. Nước nóng từ bồn tắm sẽ luân chuyển qua mặt thứ hai của bộ trao đổi nhiệt.

Bồn tắm nước nóng NLMT cần có bộ điều khiển ( bằng tay hoặc tự động ) để tránh thất thoát nhiệt vào ban đêm trong những ngày nhiều mây. Có lẽ một cách điều khiển đơn giản nhất là dùng bơm nước NLMT và tấm thu nhiệt NLMT như một công tắc tự nhiên. Bơm nước NLMT chỉ hoạt động khi có đủ bức xạ nhiệt. Những van đóng mở tự động tinh vi hơn cũng có thể được lắp đặt.

Ống thông hơi được lắp khi ta sử dụng hệ thống tuần hoàn mở ( Nước sử dụng luân chuyển trực tiếp qua các tấm thu nhiệt ). Khi dùng hệ thống tuần hoàn kín ( Nước sử dụng được làm nóng thong qua bộ trao đổi nhiệt ), ống thông hơi không cần thiết nữa nhưng van an toàn xả áp phải được lắp đặt.

 

[Lượt xem: 2971]
Giới thiệu InQuay về
Lên Trên