massage nam, massage sài gòn,
Trang chủ Kỹ thuật Liên hệ Phiên bản mới NUNO.VN     
mnn_30 mnn_32
Máy năng lượng mặt trời
ARISTON ARISTON
MAGMA MAGMA
 ĐẠI THÀNH ĐẠI THÀNH
SOLAHART SOLAHART
BACHKHOA BACHKHOA
RHEEM RHEEM
SOLAR CENTON SOLAR CENTON
HOTKING HOTKING
MEGASUN MEGASUN
SOLARPLUS SOLARPLUS
mnn_53 mnn_55
mnn_30 mnn_32
Máy nước nóng Bơm nhiệt & Điện
Bình nước nóng ARISTON Bình nước nóng ARISTON
Máy nước nóng CENTON Máy nước nóng CENTON
Bình nước nóng điện RHEEM Bình nước nóng điện RHEEM
Bình nước nóng THERMOR Bình nước nóng THERMOR
Bình nước nóng EVERHOT Bình nước nóng EVERHOT
Bình nước sôi  RHEEM LAZER Bình nước sôi RHEEM LAZER
Heat Pump Thermor Aeromax Heat Pump Thermor Aeromax
Heat Pump RHEEM Heat Pump RHEEM
Heat Pump ACCENT Heat Pump ACCENT
mnn_53 mnn_55
mnn_35 mnn_37
sanpham_dichvu
Máy nước nóng điện RHEEM
Máy nước nóng điện RHEEM nhãn hiệu nổi tiếng của Australia. Dòng sản phẩm cao cấp dùng cho dân dụng và công nghiệp.
Máy nước nóng NLMT RHEEM

RHEEM nhãn hiệu máy NLMT dạng tấm thu nhiệt nổi tiếng của  Australia. RHEEM có 2 dòng sản phẩm Hiline  & Loline , bình chứa  và tấm thu nhiệt  có thể tách rời(hệ Loline)  bảo hành máy 5 năm.
mnn_53 mnn_55

Lịch sử máy nước nóng năng lượng mặt trời


History of Solar Water Heaters

solar water heater concept

Horace de Saussure, nhà tự nhiên học người Thụy Sĩ, năm 1760 đã nói “ Một thực tế đã biết và một thực tế có lẽ đã được biết từ lâu là một căn phòng, một toa xe, hay bất cứ vật nào khác sẽ nóng hơn khi tia sáng mặt trời xuyên qua lớp kính che phủ nó “. Để xác định hiệu quả của “bẫy nhiệt” với kính che phủ, De Saussure đã làm một chiếc hộp hình chữ nhật bằng gỗ thông dài hơn một inch được cách nhiệt bên trong, có kính che phủ ở mặt trên và có hai hộp nhỏ hơn đặt ở bên trong. Khi tiếp xúc dưới ánh sáng mặt trời, đáy hộp được đốt nóng lên đến 228 oF(109 oC ), 16 oF (9oC) cao hơn nhiệt độ sôi của nước.Horace  de Saussure không biết rõ là làm sao mà mặt trời đốt nóng được chiếc hộp có kính che phủ. Ngày nay, chúng ta có thể giải thích được điều gì đã xảy ra.

Ánh sáng mặt trời (các photon) xuyên qua mặt kính che phủ của hộp, lớp vỏ màu đen bên trong hộp sẽ hấp thu ánh sáng mặt trời và chuyển hóa thành nhiệt. Mặt kính trong suốt sẽ cho tia sáng mặt trời dễ dàng xuyên qua, mặt khác nó cũng ngăn nhiệt truyền ra bên ngoài. Nhiệt của ánh sáng mặt trời sẽ được giữ lại bên trong hộp do hiện tượng “bẫy nhiệt” và đốt nóng hộp. Phát hiện này được cho là sẽ mang lại những ứng dụng thực tế quan trọng trong tương lai. Bởi vì những chiếc hộp chứa nhiệt mặt trời thì nhỏ, không mắc tiền và dễ chế tạo. Trong thực tế, chiếc hộp này đã trở thành nguyên mẫu cho việc chế tạo những tấm thu nhiệt năng lượng mặt trời cung cấp nước nóng cho hàng triệu người sử dụng từ năm 1892.

Vào năm 1800 người ta bắt đầu thử nghiệm sử dụng năng lượng mặt trời bằng cách đặt một bình nước nóng bằng kim loại được sơn đen dưới ánh sáng mặt trời, để nó hấp thu năng lượng tối đa. Đó là bình nước nóng năng lượng mặt trời đầu tiên được ghi nhận. Một nhược điểm rỏ ràng là những ngày nắng nóng từ sáng đến chiều, nước sẽ được đốt nóng, nhưng khi trời tắt nắng, bình năng lượng mặt trời nhanh chóng mất nhiệt bởi vì không khí lạnh của ban đêm.


1st solar water heater

Nhược điểm này của bình năng lượng mặt trời được Clarence Kemp, người kinh doanh thiết bị đốt nóng gia dụng ở Baltimore, Maryland, Mỹ, chú ý. Vào năm 1891, Kemp được cấp bằng sáng chế cho phương pháp kết hợp giữa bình năng lượng mặt trời được thử nghiệm theo cách củ với những nguyên lý khoa học của hộp năng lượng mặt trời. Do đó làm gia tăng hiệu suất của bình năng lượng mặt trời trong việc hấp thu và giữ nhiệt. Ông gọi bình nước nóng năng lượng mặt trời mới này là Climax. Bình nước nóng năng lượng mặt trời đầu tiên được thương mại hóa.

Ban đầu, Kemp tiếp thị phát minh mới của mình đến các quý ông ở miền đông, những người có vợ và người giúp việc nhà rời nhà đến các khu nghỉ mát trong mùa hè, để lại các ông chồng tự lo cho chính mình. Theo lời Kemp quảng cáo, bình nước nóng năng lượng mặt trời sẽ làm đơn giản việc nội trợ mà các bà vợ và người giúp việc vắng nhà luôn làm thay họ những quý ông vốn không quen việc nhóm lò nấu nước.

Ngày nay, các ống chân không thu nhiệt từ ánh sáng mặt trời được chế tạo bởi những kỹ thuật mới nhất. Các ống thu nhiệt này có thể hấp thu nhiệt từ năng lượng mặt trời lên đến 92%. Công nghệ mới này đã gây sự chú ý của thế giới về nguồn năng lượng tái tạo. Hiện tại có trên 1.5 triệu bình nước nóng năng lượng mặt trời ở Mỹ, trên 1/3 dân số Châu Á dùng bình nước nóng năng lượng mặt trời và con số này đang gia tăng nhanh chóng.


solar water vacuum tubes

[Lượt xem: 1765]
Giới thiệu InQuay về
Lên Trên